A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ RA QUÂN KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH- TRƯỜNG THPT ĐÔNG TIỀN HẢI

LỄ RA QUÂN KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH

PHÁT BIỂU RA QUÂN CÁC ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH

NĂM HỌC 2021-2022

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh!

Các em học sinh thân mến!

Đã lâu lắm rồi, nhà trường mới có buổi tập trung toàn thể học sinh như hôm nay. Do điều kiện dịch bệnh nên đã không thường xuyên tập trung toàn trường. Tuy nhiên, có 1 sự kiện quan trọng để thầy và trò trường Đông Tiền Hải cùng có mặt tại đây; Đó là ra mắt các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2021-2022. Lời đầu tiên, xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh mạnh khỏe, chúc các thầy giáo cô giáo, các em học sinh luôn dạy tốt, học tốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt chúc 10 đội tuyển của chúng ta sẽ thành công trong kỳ thi sắp tới, mang về thành tích, niềm tự hào cho nhà trường!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Kỳ thi chọn học sinh giỏi là 1 trong những kỳ thi quan trọng. Đó là kỳ thi chọn lựa ra những học sinh có năng lực, tố chất, yêu thích môn học, chuyên cần, chăm chỉ; đó là kỳ thi chứng minh khả năng và những cố gắng của các em trong học tập, phấn đấu; Đó cũng là tiền đề để các em bước tiếp trên con đường học vấn và nghề nghiệp sau này!

Quá trình lựa chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi trường THPT Đông Tiền Hải là quá trình có nhiều nỗ lực của thầy và trò, vì hàng năm điểm tuyển đầu vào của nhà trường thường ở top dưới so với các trường trong tỉnh. Tuy vậy với sự cố gắng, phấn đấu của các thầy cô giáo và học sinh, trong những năm qua, thành tích thi chọn học sinh giỏi của nhà trường ngày một được cải thiện. Các cuộc thi KHKT, TDTT luôn có các dự án tham gia cấp tỉnh và đã đạt các giải cao. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa lớp 12 năm 2020-2021 tất cả các đội tuyển đều có giải, các đội Lịch sử, Địa lý, GDCD có 100% số học sinh tham gia đều đạt giải.

Năm học 2021-2022, đội tuyển học sinh giỏi văn hóa lớp 12 có 9 đội tuyển với 45 học sinh, đội tuyển KHKT có 3.  Thay mặt nhà trường, tôi xin công bố danh sách chính thức các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. (Danh sách kèm theo)

Để được có mặt trong danh sách các đội tuyển ngày hôm nay, các em không chỉ đã cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong năm học vừa qua mà là cả một chặng đường dài. Với các em, đây là kỳ thi khá đặc biệt, vì 2 năm vừa qua, ngay việc học chính khóa cũng nhiều lần bị gián đoạn, nên việc bồi dưỡng cho môn thi cũng không được thường xuyên; việc thi học sinh giỏi cấp trường để rèn luyện cũng không tổ chức được. Vì vậy để đi đến chặng đường này các em đã cố gắng gấp nhiều lần những đội tuyển của các khóa trước. Trong những ngày này, học tập, ôn luyện, tham dự kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp, các em đã thực sự rất thành công. Các em sẽ đại diện cho 1300 học sinh nhà trường tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trong tháng 12 này ( ngày 11/12 thi các môn văn hóa, ngày 24,25/12 thi KHKT). Đội hình của các đội tuyển đến thời điểm này đã ổn định, đồng đều về chất lượng, vững vàng về tâm lý, đảm bảo về sức khỏe để có thể thi đấu với tinh thần, năng lượng cao nhất, để mang về thành tích cao cho các em và niềm tự hào cho nhà trường.

Trong chặng đường ấy, các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển là những người đã trực tiếp trang bị hành trang kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phương pháp học tập cho các em. Các thầy cô đã dành toàn bộ tâm lực, trí lực, thời gian, nhiệt tình cho đội tuyển, không quản ngại ngày đêm tìm tòi những kiến thức, những dạng bài mà không có sách vở nào hệ thống, để có được những tài liệu tốt nhất truyền tải đến các em. Thầy cô đã gác lại những công việc cá nhân, những buổi dạy thông thường khác để dành hầu hết năng lượng cho đội tuyển, thức ngủ cùng đội tuyển, đồng cam chia sẻ cùng đội tuyển. Thay mặt nhà trường, xin được cảm ơn những đóng góp của các thầy cô phụ trách đội tuyển cho màu cờ sắc áo của nhà trường.

Đồng hành cùng các em còn có sự góp sức của cha mẹ học sinh, của các thầy cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, sự quan tâm của nhà trường. Tất cả các lực lượng ấy đã dành cho các em những gì tốt nhất để các em có được sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và các điều kiện khác để học tập ôn luyện tốt nhất. Thay mặt nhà trường, xin được cảm ơn những đóng góp thầm lặng, gián tiếp của các bậc cha mẹ học sinh, của các thầy cô trong nhà trường vào thành tích chung của đội tuyển và kết quả của từng cá nhân.

Trong giai đoạn nước rút cuối cùng, các em hãy cố gắng hơn nữa, giữ gìn sức khỏe thật tốt, tinh thần, tâm lý thật ổn định, rèn luyện ôn tập những bước cuối cùng trước khi vào kỳ thi đấu chính thức. Thay mặt nhà trường, chúc các em luôn bình tĩnh, tự tin, tham dự kỳ thi với tâm thế của người chiến thắng. Nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ luôn bên cạnh, ủng hộ các em, tin tưởng các em sẽ thành công!

Cuối cùng, xin chúc các vị đại biểu khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo mạnh khỏe, thành công! Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan, học tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập!

Trân trọng cám ơn!

(Bài phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Hường- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường)


Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 206
Năm 2022 : 2.500.976